[GIẢI ĐÁP] Quạt trần đèn chùm có mát không?

Ngày 14/04/2022 lúc 12:24

Quạt trần đèn chùm hiện đang là sản phẩm trang trí nội thất được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bởi thiết kế kiểu dáng độc lạ, đẹp mắt, sang trọng. Tuy vậy, nhưng dòng sản phẩm này mới chỉ xuất hiện những năm trở lại đây. Do đó, rất nhiều người thắc mắc quạt trần đèn chùm có mát không? Đọc bài viết sau bạn sẽ có câu trả lời!

Quạt trần đèn chùm là gì?

Quạt trần đèn chùm thực tế là sản phẩm kết hợp giữa quạt trần và đèn trang trí. Đây là một sự kết hợp tương đối mới lạ. Bởi nếu chỉ để quạt trần không thì nó chỉ có công dụng làm mát. Khi kết hợp thêm đèn chùm trang trí sẽ mang lại vẻ đẹp độc đáo, sang trọng và đẳng cấp cho căn phòng.

Quạt trần đèn chùm sang trọng, hiện đại
Quạt trần đèn chùm sang trọng, hiện đại

Ngoài ra, bóng đèn chùm còn có khả năng chiếu sáng, làm cho không gian nội thất thêm phần lung linh hơn. Quạt trần đèn chùm phù hợp với hầu hết các kiểu thiết kế từ cổ điển đến hiện đại. Có rất nhiều sản phẩm với kiểu dáng linh hoạt, giá thành phải chăng để gia chủ thoải mái lựa chọn.

Quạt trần đèn chùm có mát không?

Quạt trần đèn chùm có mát không là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định mua sản phẩm trang trí nội thất này. Bởi dòng sản phẩm này tương đối mới lạ. Nó chỉ mới xuất hiện một vài năm gần đây nhưng đã trở thành xu hướng trang trí nội thất được nhiều người lựa chọn.

Nếu bạn thắc mắc quạt trần đèn chùm có mát không thì câu trả lời là CÓ. Bởi đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa quạt trần và đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, không vì thế mà các chức năng đó bị suy giảm. Mỗi loại đều đảm nhận một chức năng riêng.

Quạt trần đèn chùm được thiết kế không làm giảm công dụng của nó
Quạt trần đèn chùm được thiết kế không làm giảm công dụng của nó

Nhiều người cho rằng, quạt trần đèn chùm không mát là do hệ thống chiếu sáng từ đèn xuống khiến không gian trở nên nóng hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Bởi dòng sản phẩm này được chiếu sáng bởi hệ thống đèn led chứ không phải đèn dây tóc. Do đó nhiệt độ tỏa ra rất ít. Ngoài ra, cách bố trí, thiết kế đèn đã được các kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng. Từ đó làm giảm tối đa lượng nhiệt tỏa ra từ đèn.

Ngoài ra, cánh quạt trần đèn được làm từ vật liệu cao cấp như nhự ABS, Mika, gỗ tự nhiên…cho thiết kế hoàn hảo, cánh quạt rộng khiến không gian thông thoáng và mát mẻ.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã tự có đáp án cho câu hỏi “quạt trần đèn chùm có mát không“? Đây là dòng sản phẩm được thiết kế độc đáo, mới lạ. Nó đã trở thành xu hướng trang trí nội thất của nhiều năm gần đây. Có quá nhiều ưu điểm để lựa chọn quạt trần đèn chùm cho ngôi nhà bạn phải không?