Chia sẻ cách bố trí đèn phòng ngủ khoa học nhất

Ngày 13/01/2022 lúc 14:59

Bố trí đèn trong phòng ngủ được xem là một trong những việc làm rất quan trọng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của căn phòng và sức khỏe của người dùng. Vậy bạn phải làm sao để thiết kế đèn ngủ khoa học nhất giúp gia hiệu năng sử dụng của thiết bị chiếu sáng? Những chia sẽ hữu ích dưới đây chính là điều quan trọng bạn cần biết.

Vì sao bạn nên bố trí đèn phòng ngủ khoa học?

Bố trí đèn phòng ngủ khoa học đảm bảo tính thẩm mỹ cao
Bố trí đèn phòng ngủ khoa học đảm bảo tính thẩm mỹ cao

Đối với các chuyên gia thi công đèn trang trí và cả thầy phong thủy, việc bố trí đèn phòng ngủ thường rất được xem trọng. Lý do là vì:

  • Đèn ngủ ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp nội thất: Một mẫu đèn đẹp được lắp đặt đúng chỗ giúp cho không gian riêng tư trở nên thẩm mỹ hơn. Đây có thể được xem như là chi tiết đắt giá tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho khu vực phòng ngủ.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Nếu bạn biết cách bố trí đèn phòng ngủ hợp lý, bạn sẽ dễ dàng có được giấc ngủ ngon và cảm giác cực kỳ dễ chịu. Ngược lại, bạn sẽ rất khó đi vào giấc ngủ khiến sức khỏe trở nên hao gầy.
  • Ảnh hưởng đến tính phong thủy: Một vấn đề quan trọng nữa là đèn phòng ngủ quyết định rất lớn đến yếu tố phong thủy bên trong căn phòng riêng. Thực tế cho thấy khi bạn chọn được sản phẩm hợp mệnh và thi công đúng hướng, tình cảm vợ chồng sẽ trở nên đầm ấm hơn, công việc làm ăn cũng thuận lợi hơn rất nhiều. 

Cách bố trí đèn phòng ngủ khoa học nhất

Nhiều người cho rằng việc bố trí đèn phòng ngủ sao cho tốt nhất phải cần đến sự hỗ trợ của chuyên gia trong ngành. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự bố trí thiết bị chiếu sáng sao cho thật hài hòa cùng với 3 nguyên tắc vàng thi công dưới đây:

Chọn đèn phòng ngủ phù hợp với không gian

Bạn cần bố trí đèn phòng ngủ đẹp phù hợp với không gian
Bạn cần bố trí đèn phòng ngủ đẹp phù hợp với không gian

Khi chọn đèn cho phòng ngủ, bạn nên lưu ý đến kiểu dáng sản phẩm. Hãy chọn mẫu đèn nào có thiết kế phù hợp với không gian nội thất. 

Ví dụ như với căn phòng hiện đại, bạn nên ưu tiên mẫu đèn treo đầu giường, đèn để bàn hoặc đèn cây góc phòng đẹp tinh giản. Với căn phòng ngủ cổ điển, bạn hãy bạn hãy lắp đèn trần phòng ngủ có kiểu dáng sang trọng nhưng không cần quá cầu kỳ, xa hoa. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến kích thước của đèn phòng ngủ khi chọn mua. Phải đảm bảo sao khi lắp đặt thiết bị vào phòng riêng, sản phẩm không bị lọt thỏm giữa không gian quá rộng hoặc choáng hết diện tích của căn phòng ngủ nhỏ.

Lựa chọn vị trí treo đèn hợp phong thủy

Bạn cần chọn vị trí treo đèn chùm hợp phong thủy để hút vượng khí
Bạn cần chọn vị trí treo đèn chùm hợp phong thủy để hút vượng khí

Khi lắp đèn phòng ngủ để bàn, đèn cây góc phòng hoặc đèn treo, nhiều chuyên gia phong thủy cho biết bạn nên bố trí đèn ở hai bên đầu giường để giải phóng trí não và cơ thể. Tuyệt đối không lắp đặt ngay trên đỉnh đầu làm bản thân trở nên mệt mỏi, trì trệ vì có vật chắn trên người.

Tương tự như thế, với mẫu đèn chùm phòng ngủ bạn cũng không nên lắp đặt ngay giữa thân người. Thay vào đó, bạn nên lắp lệch xuống thân dưới hoặc lệch bên giường ngủ.

Tính toán khoảng cách treo đèn hợp lý nhất

Tùy vào từng loại đèn khác nhau mà bạn nên tính toán khoảng cách lắp đặt phù hợp. Chẳng hạn như với loại đèn thả thì khoảng cách treo đèn lý tưởng nhất là cách giường ngủ từ 70 – 80cm. Với loại để bàn hoặc đặt ở góc phòng, thì nên lắp đặt đèn cách giường tầm 45 – 60cm. Riêng mẫu đèn chùm phòng ngủ, bạn cần thi công với khoảng cách từ 2.1 đến 2.3 tính từ mặt sàn tới đáy đèn.

Như vậy, bạn đã nắm được cách bố trí đèn phòng ngủ sao cho chuẩn đẹp nhất. Quý khách hàng có nhu cầu thi công lắp đặt đèn ngủ chất lượng, vui lòng liên hệ với Catihome ngay hôm nay.