Dựa theo phong thủy, đèn để đầu giường có sao không?

Ngày 17/02/2021 lúc 14:57

Đèn để đầu giường có sao không?” là câu hỏi của rất nhiều gia chủ quan tâm. Vậy theo phong thủy điều này được giải thích như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Theo phong thủy, đèn để đầu giường có sao không?

Dựa theo phong tủy thì đèn bàn ngủ để đầu giường hoàn toàn không sao. Theo đó, phong thủy quan điểm rằng ánh đèn mang đến sự sáng sủa, nguồn năng lượng giúp giấc ngủ được đảm bảo yên ổn hơn.

Mặt khác, việc để đèn đầu giường còn hỗ trợ rất tốt trong việc dễ dàng bật tắt ánh sáng để di chuyển trong buổi tối.

Nên để đèn ngủ ở hai bên đầu giường
Nên để đèn ngủ ở hai bên đầu giường

Những lưu ý khi để đèn đầu giường

Được giải thích đèn để đầu giường không sao, thế nhưng để đảm bảo giấc ngủ ngon cũng như thuần tiện nhất trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau.

  • Chọn đèn có ánh sáng phù hợp: Ánh sáng là yếu tố quyết định đến giấc ngủ giúp bạn thực hiện các hoạt động tại không gian phòng ngủ một cách dễ dàng hơn. Dựa vào nhu cầu này, hơn hết bạn nên chọn đèn có ánh sáng phù hợp bởi nếu đèn quá sáng sẽ ảnh hưởng tới thị giác và không đảm bảo chất lượng giấc ngủ, khiến bạn mất ngủ. Thông thường ánh sáng vàng là loại ánh sáng phù hợp để chiếu sáng đầu giường.
  • Chọn đèn để đầu giường có chao đèn: Chao đèn là bộ phận giúp làm giảm cường độ ánh sáng từ đèn ngủ. Vậy nên việc lựa chọn các mẫu đèn ngủ có gắn chao là rất cần thiết giúp giảm nhẹ ánh sáng từ đèn.
  • Vị trí đặt đèn ngủ đầu giường phù hợp: Thông thường, vị trí đắt đèn ngủ phù hợp là ở 2 bên giường thể hiện sự bình đẳng trong mối quan hệ vợ chồng cũng như để không gian phòng ngủ được cân đối. Nếu là loại đèn ngủ treo tường thì tránh vị trí “xà ngang”, bởi đây là vị trí tối kỵ khiến bạn có thể mất ngủ và gặp ác mộng.
  • Vị trí đặt công tắc: Thông thường vị trí công tắc đèn được đặt ngay ở phía chân đèn hoặc ở gần giường ngủ, không quá xa tầm tay.

>> Tham khảo: [THAM KHẢO] Đèn ngủ để bàn loại nào tốt nhất hiện nay?

Ánh sáng đèn nên chú ý là ánh sáng nhẹ, vàng, không nên chọn ánh sáng trắng
Ánh sáng đèn nên chú ý là ánh sáng nhẹ, vàng, không nên chọn ánh sáng trắng

Một số kiêng kị khi lắp đặt đèn trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy nên khi lắp đặt đèn ngủ bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không để đèn ngủ ở vị trí “xà ngang đè giường”: Bởi sẽ tạo cảm giác không an toàn, như đang đè nặng về tâm lý khiến bạn khó có một giấc ngủ ngon. Thay vào đó vị trí để đèn phù hợp là hai bên đầu giường mang đến sụ cân đối và tương xứng.
  • kiêng để đèn đầu giường: Vị trí đầu giường là vị trí hướng thẳng với mắt, vậy nên nếu lắp đặt ở vị trí này sẽ gây cảm giác bất an, khiến bạn thường gặp ác mộng, thu hút tà khí. Theo phong thủy vị trí này cũng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như công việc sẽ không thuận buồm xuôi gió.

>> Xem thêm các sản phẩm đèn ngủ để bàn đầu giường đẹp nhất tại: https://catihome.com/danh-muc/den-ban/den-ngu-de-ban/

Trên đây là những chia sẻ về đèn để đầu giường có sao không? Hy vọng rằng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bố trí đèn ngủ giúp mang lại không gian ánh sáng phù hợp cũng như hợp phong thủy.