[TƯ VẤN] Chọn kích thước đèn thả bàn ăn bao nhiêu là phù hợp?

Ngày 17/11/2020 lúc 11:23

Đèn thả bàn ăn không chỉ giúp chiếu sáng khu vực bàn ăn mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Để đảm bảo hài hòa nhất với không gian thì cần phải chọn kích thước đèn thả bàn ăn phù hợp. Sau đây, Catihome sẽ đưa ra thông tin hữu ích giúp bạn chọn được chiếc đèn hoàn hảo.

Chọn đường kính đèn thả bàn ăn

Kích thước là một yếu tố vô cùng quan trọng mà mỗi người cần phải lưu ý khi đi chọn mua đèn thả bàn ăn. Tại sao vậy? Có thể bạn chưa biết, kích thước đèn sẽ quyết định tới khả năng chiếu sáng có đủ cung cấp cho không gian phòng ăn, bàn ăn hay không. Đồng thời nó tạo nên tính hài hòa với diện tích của không gian, đem tới tính thẩm mỹ cao nhất. Một chiếc đèn đạt chuẩn sẽ phù hợp với cả kích thước bàn ăn và phòng ăn.

Đèn thả trang trí TVN021
Đèn thả TVN021

Xác định kích thước phòng ăn để chọn đèn phù hợp

Nắm kích thước diện tích phòng để xác định kích thước đèn thả bàn ăn đảm bảo nó không lọt thỏm trong phòng vì quá nhỏ hoặc áp đảo các đồ vật khác vì quá lớn. Với phòng ăn nhỏ 3×3 m2 nên chọn đèn có đường kính dưới 50cm, không nên chọn đèn kích thước lớn hơn vì sẽ làm không gian phòng ăn trở nên chật chội, ngột ngạt.

Đèn thả trang trí TVN025
Đèn thả hiện đại TVN025

Với phòng ăn có diện tích lớn từ 4,5×4,5m tới 5,5×5,5m, bạn có thể chọn đèn có đường kính từ 60cm đến 90cm để chiếc đèn không bị lọt thỏm trong không gian rộng.

Còn nếu bạn là người cẩn thận, muốn tính chi tiết thì có thể thực hiện cách sau: Chiều dài + rộng của phòng (đơn vị tính foot) = đường kính của đèn thả (tính theo inch). Ví dụ phòng ăn có chiều dài + chiều rộng = 4m (13 foot) + 5m (16 foot) = 29 (foot) thì nên chọn đèn thả có đường kính là 29 inch tức là 74cm.

Đèn thả trần TVN013
Đèn thả trang trí TVN013

Một lưu ý, đó là đối với căn phòng cao bất thường thì nên dùng đèn kích thước lớn hơn và được treo thấp hơn những căn phòng bình thường.

Xác định kích thước bàn ăn để chọn đèn phù hợp

Nếu bạn muốn treo đèn thả trần trên bàn ăn thì cũng nên cân nhắc kích thước của bàn trước khi mua đèn. Bạn có thể tính theo cách sau: đường kính của đèn thả = ½ hoặc ¾ chiều rộng của bàn. Ngoài ra hình dạng của bàn ăn cũng nên được xem xét. Nếu là hình chữ nhật thì nên treo nhiều đèn hơn.

đèn thả trang trí TVN002
đèn thả bàn ăn TVN002

Chọn chiều dài đèn thả bàn ăn

Chiều dài đèn thả bàn ăn là khoảng cách giữa đèn và bàn ăn. Nếu chiếc đèn thả có chiều dài chuẩn thì sẽ vừa đẹp vừa đảm bảo sự gọn gàng, tránh va chạm khi đứng lên, lấy đồ ăn hay đi lại.

Để chọn kích thước đèn thả bàn ăn phù hợp, bạn cần chú ý một nguyên tắc: Trần nhà càng cao thì chọn đèn thả càng dài. Bạn có thể nhân chiều cao tính từ trần xuống bàn (tính theo đơn vị foot) nhân với 2,5 để có được chiều dài lý tưởng của đèn thả (tính theo inch). Ví dụ: trần nhà cao 4m (13 foot) cần chiếc đèn thả dài 13×2,5= 32,5 inch tương đương với 3cm.

cách chọn chiều dài đèn thả bàn ăn
cách chọn chiều dài đèn thả bàn ăn

 

đèn treo trần trang trí DTRT077
đèn thả trần tân cổ điển DTRT077

Còn nếu tính từ khoảng cách đèn tới mặt bàn thì bạn nên chú ý:

  • Nếu trần nhà cao 2,4m thì khoảng cách đèn với bàn khoảng 75-85cm
  • Nếu trần nhà <2,4m thì nên treo đèn cao hơn từ 90-100cm

Bên cạnh đó, đèn càng có kích thước lớn thì nên treo càng cao, còn đèn nhỏ thì treo càng thấp để tạo nên sự hài hòa. .

Catihome – địa chỉ uy tín cung cấp đèn thả bàn ăn tại TP Hồ Chí Minh

Nhắc tới đèn thả bàn ăn không thể không nhắc tới Catihome – thương hiệu hàng đầu trong cung cấp nội thất – đèn trang trí tại TP Hồ Chí Minh được đông đảo khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Catihome luôn cập nhật các xu hướng sản phẩm đèn thả bàn ăn hot nhất hiện nay, cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất. Các mẫu đèn tại đây luôn tạo được ấn tượng với những ưu điểm vượt trội:

đèn thả trang trí DTT2207
đèn thả treo phòng khách DTT2207
  • Đèn thả bàn ăn nhiều mẫu mã, kiểu dáng, thiết kế phù hợp với mọi phong cách từ cổ điển tới hiện đại, phù hợp với mọi diện tích không gian giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn với bàn ăn của gia đình
  • Đèn thả có nhiều màu sắc, tạo độ sáng và không gian phù hợp cho gia đình
  • Đảm bảo chất lượng tốt, bảo hành dài lâu
  • Mức giá cực kỳ phải chăng

Hãy liên hệ với Catihome bằng cách gọi hotline 0355 037 735 hoặc truy cập website https://catihome.com/ để tham khảo các mẫu sản phẩm cùng các kích thước đèn thả bàn ăn phù hợp với không gian của gia đình mình. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách 24/7 đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ tại đây.